Đăng nhập

Chi bộ Quân sự sinh hoạt Chuyên đề quý I năm 2019

(16/03/2019). Số lượt xem:596

Chiều ngày 11/3/2019, Chi bộ Quân sự - Đảng bộ xã Quế Trung tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2019 với nội dung: “Công tác chính sách hậu phương quân đội của chi bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay”.

 

 

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư – CN UBKT Đảng ủy xã, các đồng chí là Trưởng các đoàn thể Thanh niên, Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh xã; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của Chi bộ Quân sự.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trà Tiến Tài - Bí thư Chi bộ quán triệt mục đích, ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề “Công tác chính sách hậu phương quân đội của chi bộ từ đầu nhiệm kỳ đến nay” và giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Diệu – PBT chi bộ trình bày báo cáo chuyên đề. 

Trong phần thảo luận, đảng viên Chi bộ được nghe các ý kiến tham luận của các đoàn thể Thanh niên, Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh trong thực hiện công tác hậu phương quân đội của đoàn thể mình; ý kiến của đồng chí Phó CHT Ban CHQS xã bổ sung về thực hiện công tác chính sách theo Quyết định 62/2011 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các đồng chí đảng viên; nội dung các ý kiến thảo luận đều bám sát với nội dung của chuyên đề, đảm bảo chất lượng, mang giá trị vận dụng thiết thực, phù hợp; không khí buổi sinh hoạt chuyên đề nghiêm túc, dân chủ, sôi nổi.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan đánh giá cao về chất lượng buổi sinh hoạt cũng như nội dung báo cáo chuyên đề được chi bộ chuẩn bị kỹ lưỡng. Hình thức sinh hoạt kết hợp trình bày miệng, có hình ảnh minh họa được trình chiếu làm cho người dự dễ tiếp thu nội dung báo cáo.

Đồng chí cũng chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xem đây là buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu, đề nghị 12 chi bộ trên địa bàn xã lựa chọn nội dung phù hợp và dựa theo Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương để tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Bí thư Chi bộ tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan cũng như những đề xuất, giải pháp trong thực hiện công tác hậu phương quân đội để công tác này thực sự đi vào chiều sâu, có sự chung tay của cả hệ thống chính trị thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc giữa hậu phương với tiền tuyến, các chính sách hậu phương quân đội thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc góp phần thực hiện tốt công tác tuyển quân, công tác giữ gìn thế trận quốc phòng trong tình hình hiện nay.

 

Trong thời gian tới, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề sẽ được các chi bộ trực thuộc tổ chức thường xuyên nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Quy định số 15 – QĐ/TU ngày 14/11/2018 của Tỉnh ủy Quảng Nam quy định về Khung tiêu chí đánh giá, xếp loại chất lượng sinh hoạt chi bộ và là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm.

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022