Đăng nhập

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quế Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2014

(11/01/2019). Số lượt xem:699

Xã Quế Trung tổ chức Đại hội Đại biểu điểm Mặt trận Tổ quốc cấp xã. Ngày 09/0/2019, Ủy ban MTTQ xã Quế Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2014.

 

 

Dự đại hội có đồng chí Phạm Phú Thủy - UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã trong huyện.

Nhiệm kì qua, Ủy ban MTTQ xã Quế Trung và các tổ chức thành viên đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt. Các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… được triển khai sâu rộng đến 100% khu dân cư trong xã; gần 100% người dân địa phương dùng hàng Việt Nam; trên 80% khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”; trên 85% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

 

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được nhân dân trên địa bàn xã đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực. Trong 5 năm (2013 - 2018), toàn xã vận động ủng hộ được trên 200 triệu đồng cho Quĩ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quĩ này đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 10 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo… Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được tăng cường, góp phần từng bước phát huy dân chủ ở cơ sở và đề cao quyền làm chủ của nhân dân. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ từng bước đổi mới, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ xã Quế Trung tiếp tục nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó phấn đấu 100% Ban công tác Mặt trận khu dân cư được củng cố kiện toàn; trên 90% Ban công tác Mặt trận khu dân cư hoạt động có hiệu quả; 90% trở lên cán bộ MTTQ và đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên được học tập, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp… Đồng thời giảm tỉ lệ hộ nghèo của xã xuống còn dưới 0,5% vào năm 2020.

 

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử ra 30 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã; 3 ông, bà vào Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã, nhiệm kì 2019 - 2024; 5 đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Cũng tại hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ nhất, UBMTTQVN xã cũng đã thống nhất giới thiệu ông Phạm Huy Cường vào chức danh Chủ tịch và bà Phan Thị Thu Hà vào chức danh Phó chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ngay sau Đại hội, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phạm Phú Thủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức Đại hội của Ủy ban MTTQ xã Quế Trung. Qua theo dõi công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cho thấy đã có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị ở địa phương. Đại hội diễn ra trang trọng, đúng qui trình; các nội dung được chuẩn bị chu đáo.

Thương Bình

 

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022