Đăng nhập

Đường hoa phụ nữ, nét đẹp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

(21/11/2022). Số lượt xem:28

Chi hội phụ nữ các thôn chung tay xây dựng các tuyến đường hoa xanh, sạch, đẹp góp phần nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và tạo hiệu ứng tích cực trong huy động nhân dân cùng thực hiện tốt các phong trào của địa phương.

 

Zalo
Tuyến đường hoa thôn Đại Bình

 

Nếu ai có dịp ghé về thăm làng Đại Bình xã Quế Trung chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi vẻ đẹp của các tuyến đường hoa do chi hội phụ nữ thôn trồng và chăm sóc từ đầu năm 2022 đến nay. Các loài hoa như Dừa cạn, Chiều tím, móng tay, mắt nai,….lung linh khoe sắc khiến đoạn đường như được tô điểm thêm bởi nhiều sắc màu và tạo cảnh quang cho làng quê thêm tươi đẹp.

 

 

Thực hiện phong trào hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, Hội LHPN xã đã triển khai các kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến HVPN bằng nhiều hình thức. Qua đó, nhận thức và ý thức của HVPN được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhất là tiêu chí 17 (về môi trường). HVPN toàn xã đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường, tạo điểm nhấn cho diện mạo nông thôn mới, trong đó xây dựng các tuyến đường hoa là một trong những cách làm được các HVPN rất quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Theo đó, để có tuyến đường hoa đẹp, các chị đã cùng nhau góp cây giống hoa các loại: chuối cảnh, dừa cạn, mắt nai, móng tay.... rồi tập trung lại để trồng, tưới nước để hoa sinh trưởng tốt; kế đó, thì việc bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân cũng được các chị chia nhau thực hiện. Việc trồng hoa ban đầu tưởng chừng rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy khó khăn. Tuy nhiên, nhìn lại thành quả lao động của mình thì mọi vất vả, mệt nhọc cũng tiêu tan hết. Giờ đây, mỗi lần đi qua những tuyến đường hoa, nhìn thấy hoa đẹp do tự tay mình chăm các chị thấy rất vui và phấn chấn hơn hẳn.

 

Zalo
Tuyến đường hoa thôn Trung Nam

 

 

 

 

Từ khi có sự phát động của UBND và các đoàn thể xã về tháng hành động vì môi trường, trồng đường hoa thay cỏ dại thì nhận thức của người dân đã dần thay đổi. Những đoạn chưa được trồng, bà con cũng bắt đầu nhân giống trồng trước cửa nhà. Hầu khắp các thôn Trung Nam, Phước Viên, Trung An… cũng đã trồng được 1 số tuyến. Nhờ vậy, không chỉ ở tuyến đường do phụ nữ trồng mà ở mọi nẻo đường nông thôn trên địa bàn xã cũng đang bắt đầu rực rỡ sắc hoa.

 

Zalo
Tuyến đường hoa thôn Phước Viên

 

 

 

 

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, Quế Trung tiếp tục chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới để xây dựng xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới nâng cao và các thôn đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Đặc biệt là tập trung thay đổi rõ nét về cảnh quang môi trường. Theo đó, các tổ chức, Đoàn, Hội trên địa bàn xã đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên và người dân thường xuyên tham gia làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm thông thoáng; trồng cây xanh làm hàng rào, trồng hoa dọc các tuyến đường...

 

 

Đặc biệt, tuyến đường hoa do chi hội phụ nữ thôn Đại Bình và các tuyến khác trên toàn xã trồng và chăm sóc là một trong những phần việc thiết thực, hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường, làm xanh, sạch, đẹp cảnh quang nông thôn. Qua đó nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong HVPN và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

 

Zalo
Chi hội phụ nữ thôn Đại Bình ra quân trồng tuyến đường hoa vào nhà văn hoá thôn

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022