Đăng nhập

Các khu dân cư xã Quế Trung tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(13/11/2022). Số lượt xem:30

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng Nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), những ngày qua, khắp các khu dân cư trên địa bàn xã đã hân hoan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây không chỉ là ngày hội, ngày vui mà còn là dịp để thể hiện sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Để Ngày hội được tổ chức hiệu quả, đúng mục đích đề ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã có hướng dẫn tới khu dân cư chuẩn bị các hoạt động của Ngày hội trên tinh thần tiết kiệm, an toàn, ý nghĩa và bổ ích. Mỗi đơn vị tùy theo điều kiện để triển khai cho phù hợp.

 

 

Tại ngày hội, phần lễ đã được rút gọn để dành nhiều thời gian cho phần hội song vẫn giữ được sự trang trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, như ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tổ chức đối thoại, lấy ý kiến của Nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ký giao ước thi đua xây dựng gia đình, biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua…. Phần hội đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian như bóng chuyền hơi, đổ nước vào chai, bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố, kéo co...

Đặc biệt, tham dự Ngày hội các khu dân cư còn có các đồng chí lãnh đạo huyện, xã. Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương những kết quả mà các địa phương đạt được trong thời gian qua. Đây là động lực để bà con Nhân dân phát huy tốt hơn nữa vai trò tự quản ở cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, đoàn thể với quần chúng Nhân dân càng thêm gắn bó, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được thắt chặt, củng cố.

 

Tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường ngay từ cơ sở; tạo động lực để cán bộ và Nhân dân trong toàn xã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022