Đăng nhập

RA MẮT TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

(30/10/2022). Số lượt xem:38

Sáng ngày 29/10/2022, Công an xã Quế Trung đã tham mưu UBND xã Quế Trung xây dựng kế hoạch và tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” được thành lập với sự tham gia của 10 hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau. Các thành viên có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH; các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra. Tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia.

Đây là lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Mô hình được thành lập nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản cho người dân, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra.

Dịp này, UBND xã Quế Trung phối hợp với Công an huyện Nông Sơn, Công an xã Quế Trung cũng đã trao tặng 10 bình chữa cháy cho 10 hộ dân tham gia mô hình tổ liên gia và tiến hành lắp đặc 10 chuông báo cháy chô các hộ tham gia mô hình.

- Công an xã Quế Trung -

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022