Đăng nhập

Gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế đóng góp vì cộng đồng

(30/10/2022). Số lượt xem:40

Hưởng ứng phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Một trong những tấm gương đó là Chị Hoàng Thị Thục Vân sinh năm 1987, là hội viên phụ nữ thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát trong gia đình và trong mọi hoạt động của Hội, là một trong những tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng tại chính nơi mình sinh ra.

Chị sinh ra trong gia đình đông anh chị em, cha mẹ làm nông cũng không mấy dư dả, từ đó chị luôn suy nghĩ sau này mình phải làm giàu để cha mẹ đỡ vất vả hơn. Lấy chồng và ra ở trọ riêng, thời gian đầu gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Chồng chị vừa phụ làm trầm cho các xưởng ở gần đó, vừa lái xe chở khách theo nhu cầu. Chị - thời gian này một tay chăm lo cả gia đình. Nhưng với tính siêng năng, chăm chỉ, cần cù, chị đã cùng chồng dành dụm được 1 số vốn kha khá hơn trăm triệu, đến năm 2020, vợ chồng chị tách ra làm ăn và mở xưởng trầm riêng. Những sản phẩm của xưởng chủ yếu là các cây trầm cảnh với nhiều hình dạng đẹp mắt được bán ở nhiều thị trường phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang,.. bình quân  những năm gần đây do tình hình dịch ở các nơi bất ổn, ở địa phương thì cũng ảnh hưởng, không ít doanh nghiệp lớn nhỏ gặp khó khăn trong kinh doanh, mặc dù khó khăn là vậy nhưng vợ chồng chị vẫn không nản lòng, tranh thủ cơ hội, lao động miệt mài cho ra những cây trầm cảnh với đủ các hình dạng lạ, đẹp. Những đợt hàng trung bình khoảng 2 – 3 tháng, có khi 4 đến 5 tháng  được chuyển đi ra phía bắc có lúc bán được cho các thương lái khác, có lúc cũng phải tồn hàng. Bình quân thu nhập một tháng của hai vợ chồng từ 20 – 30 triệu sau khi đã trừ các chi phí đầu vào. Xưởng của gia đình chị tuy quy mô chưa lớn nhưng cũng đã giải quyết thường xuyên được 02 lao động trong thôn với mức thu nhập hằng tháng từ 6 – 7 triệu đồng/người. Với số tiền thu nhập hàng năm chị trang trải cuộc sống gia đình, xây dựng được ngôi nhà khang trang, nuôi con ăn học và tiếp tục mở rộng mô hình trong thời gian đến nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Vân luôn quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh nhất là những hoàn cảnh khó khăn với tâm nguyện sẻ chia mang lại yêu thương cho tất cả mọi người. Trước đây khi chưa có điều kiện nhiều thì chị tham gia đóng góp khi các nhóm thiện nguyện trên địa bàn kêu gọi ủng hộ cho các cá nhân gặp hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo. Những năm gần đây, khi cuộc sống gia đình đã khấm khá, cuộc sống kinh tế ổn định, trong những chuyến đi của mình gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương, khốn khó, chị đã giúp đỡ họ không ngần ngại, tính đến nay đã có hơn 50 hoàn cảnh khó khăn được chị quan tâm chia sẻ với số tiền hơn 30 triệu đồng. 

Bận rộn với công việc buôn bán, với những chuyến đi xa nhưng chị luôn sắp xếp ổn thỏa để chăm lo cuộc sống gia đình và dành thời gian cho các hoạt động của chi hội, nhất là với các phong trào thể dục thể thao của chi Hội – chị khi là vận động viên bóng chuyền, khi là cầu thủ bóng đá nhưng đều hăng hái và sôi nổi góp phần đem về thành tích cho chi hội. Chị luôn tích cực vận động hội viên trong chi hội cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù trong lao động, biết vươn lên làm giàu chính đáng tại chính mảnh đất quê hương mình.

                                                                                                                        Hội LHPN xã Quế Trung

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022