Đăng nhập

NGHĨA TÌNH ĐỘI SỬA XE NÔNG SƠN ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

(30/10/2022). Số lượt xem:36

Vào ngày 14/10/2022 tại Đà Nẵng đã diễn ra trận mưa lớn làm ngập tất cả các ngã đường , nhà cửa của Nhân dân Đà Nẵng, làm thiệt hại rất nhiều tài sản của Nhân dân. Những câu chuyện một nhóm thợ sữa xe máy lặn lội từ huyện miền núi nông sơn Quảng nam ra TP Đà Nẵng hỗ trợ sửa xe máy giúp người dân sau trận ngập lụt lịch sử xảy ra tại thành phố Đà Nẵng, gây nhiều tổn thất cho thành phố này. Điều gây ảnh hưởng nhiều nhất đó là ngập nhiều xe máy, ô tô.....v.v. Nhận thấy được sự thiệt hại nặng nề này, một nhóm thanh niên sửa xe máy tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn đã lập nhóm gom dụng cụ và cac thiết bị cần thiết rồi vận động thêm các mạnh thường quân để hổ trợ xe tải chở dụng cụ ra Đà Nẵng ngay lập tức.

Sáng ngày 15/10/2022, tại dưới chân cầu vượt Ngã 3 huế (Đà Nẵng) các anh vẫn miệt mài, tất bật thay nhớt, thay bugi, sửa máy không công cho hàng loạt chiếc xe máy bị hư hỏng sau trận lụt đêm qua. Người dân khu vựt quanh cầu vượt này đem qua đã trải qua một trận lụt kinh hoàng, vì địa hình thấp trũng, nước lên quá nhanh, nhà cửa và các khu trọ không kịp trở tay. Ráng đến mấy cũng không thể cứu nổi xe máy, mặc ngập chìm dưới con nước. Đến sáng nay thì nước rút hết, nhưng hoay suốt ngày họ vẫn khó đưa xe đi sửa bởi các tiệm sửa xe xung quanh đều quá tải. Thì bất ngờ có một đội xe xuất hiện, các anh đều là những chủ xe có kinh nghiệm ở xã Quế Trung huyện Nông Sơn. 14h chiều họ đã có mặt tại điểm nóng khác và bắt tay vào việc, tiếng tháo lắp phụ tùng, đề thử những chiếc xe máy lẫn những tiếng nói cười động viên nhau dưới chân cầu.

Anh Trần Tấn Thời (37 tuổi) và Anh Nguyễn Duy Quýt  (40 tuổi) là 2 người anh lớn trong nhóm đi cứu xe lúc này cho biết anh em nhìn thấy tình hình bà con Đà nẵng chia sẽ hình ảnh ngập kinh quá, khiến anh em không khỏi xót xa, thế là 2 anh cùng các anh em khác quyết định ra giúp. Anh Trần Tấn Thời chia sẽ “ Mình không giàu để giúp tiền bạc được, sẵn nghề thì bỏ cái công giúp đỡ bà con khi cần. Anh Ngô Văn Tiến (45 tuổi) vừa biết tin nên đưa xe mình sang sửa rồi quay về đưa giúp xe của một cô hàng xóm đang nằm bệnh qua sửa giúp, may có các anh Nông sơn, quý lắm quý cái tình của các anh lặn lội đường xa” Anh Tiến bày tỏ.

Thấy đội vất vả, người dân xung quanh đưa thêm tiền công nhưng họ đều từ chối. Bà con có mua tặng bao thuốc lá, người mua đến hộp cơm chai nước ngọt, người cho ít quần áo củ để giẻ lau...Cứ thế một ngày trôi qua các Anh em đội xe đã sửa được rất nhiều chiếc xe tầm 1.000 chiếc xe máy. Với 40 thợ và hơn 30 tiệm sửa xe máy tại Nông sơn đã đóng cửa để ra cứu giúp. Nhận thấy còn khá nhiều điểm xe còn chưa cứu giúp được cả đội thống nhất đi tiếp điểm thứ 2 tại Hội trường khối phố Đà Sơn địa chỉ 187 Hoàng Văn Thái. Ở đây cũng như  thế cả đội đã tập trung làm nhanh nhất có thể để giúp vơi bớt số lượng xe bị ngập , ở đây chủ yếu giúp cho các bạn học sinh,sinh viên và công nhân.

Sau 2 ngày nghĩ ngơi thì anh em cũng quyết định ra thêm 1 ngày nữa, lần này thì anh em đội thợ tập trung tại địa điểm ngã 3 Nguyễn Sinh Sắc -Tôn Đức Thắng. Tổng 3 ngày thì anh em sửa hơn 3.000 chiếc xe máy cho bà con tại thành phố Đà Nẵng. Nếu quy ra tiền công thì nhóm sửa xe từ xã Quế Trung Huyện Nông Sơn ủng hộ cho đợt lũ lụt tại Đà Nẵng số tiền tầm hơn 100.000.000đ.

Với tấm lòng của người dân Nông Sơn giúp người dân Đà Nẵng trong lúc khó khăn, hoạn nạn thật là tuyệt vời các anh em trong đội sửa xe đã chia sẽ. Đây là một nghĩa cử cao thắm đượm tình người, thấm nhuần về đạo đức, phù hợp với truyền thống  và phong tục của người dân Việt nam “ Thương người như thể thương thân”.

                                                                                                                                                         - Phương Lan -

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Quế Trung - huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : Thôn Trung Phước 1, xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam

Điện thoại: 02353654022